DƯƠNG VẬT CONG Ở NAM GIỚI

Khi cương cứng, dương vật bình thường cong nhẹ về bên trái hoặc bên phải nhưng nếu dương vậy bị cong quá mức, gây đau, khó khăn khi quan hệ tình dục thì được gọi là bệnh cong dương vật. 

Bài viết dưới đây Bác sĩ Vũ Sơn sẽ giúp bạn hiểu hơn về bệnh cong dương vật ở nam giới!

Bệnh cong dương vật là gì?

Bệnh cong dương vật có tên khoa học là bệnh xơ cứng vật hang hay còn gọi là bệnh “Peyronie”. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhuưng chủ yếu là ở nam giới ngoài 40 tuổi. Bệnh này không gây nguy hiểm vì do các mảng xơ hoặc cục xơ cứng phát triển giữa hai lớp áo của tổ chức cương ở dương vật dẫn đến co kéo và dính chắc khiến dương vật cong hoặc biến dạng khi cương. 

Bệnh Peyronie nếu không được điều trị kịp thời thì có khả năng dẫn đến rối loạn cương dương. Bác sĩ thông thường sẽ điều trị với dương vật đường cong từ 30 độ trở lên kèm theo có vấn đề trong quan hệ tình dục. 

Nguyên nhân gây bệnh cong dương vật.

Đối với Peyronie, vẫn chưa do nguyên nhân dẫn đến bệnh này rõ ràng. Một số bác sĩ cho rằng cong dương vật tác động từ lực quan hệ tình dục và các chấn thương ngoại cảnh, tư thế quan hệ, kích thích mạnh,….Ngoài ra, tuổi tác cũng có thể dẫn đến cong dương vật, đặc biết thường xuất hiện ở những người đàn ông lớn tuổi. Yếu tố di truyền cũng là một nguyên nhân gây ra Peyronie. 

Biểu hiện của bệnh cong dương vật. 

Một số biểu hiện của bệnh cong dương vật phổ biến như:

  • Dương vật đau tức do mảng xơ co kéo các tổ chức xung quanh làm cho máu khó lưu thông trong vật hang. 
  • Biến dạng dương vật, kích thước, hình dạng bất thường. 
  • Mặt lưng, mặt bụng hoặc hai mặt bên của dương vật chứa các mảng xơ cứng.
  • Có thể xờ thấy những chỗ lồi lõm trên thân dương vật.

Điều trị cong dương vật.

  • Điều trị không phẫu thuật: Nếu bệnh nhân bị cong dương vật ở mức độ nhẹ, không bị đau hoặc không ảnh hưởng đến chức năng tình dục thì có thể sử dụng phương pháp tiêm thuốc steroid hoặc liệu pháp sốc sóng ngoại bài (ESWT). Tuy nhiên, tiêm thuốc steroid có thể gây một số tác dụng phụ không mong muốn, còn liệu pháp sốc sóng ngoại bào có tính an toàn nhưng hiệu quả chưa được chứng minh. 
  • Điều trị phẫu thuật: Đối với những trường hợp nghiêm trọng sẽ được quyết định phẫu thuật sau khi theo dõi ít nhất 12 tháng. Mục đích làm thằng dương vật bằng cách cắt các khối u, ghép mảng da hoặc nối tĩnh mạch; cấy một thiết nị có chức năng làm thẳng vào dương vật; tác động lên vùng đối diện với vị trí dương vật có khối u để ngăn dương vật bị uống cong. 

Qua những thông tin về bệnh cong dương vật ở nam giới mà chúng tôi đề cập ở trên, Hy vọng bạn có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mình. Các thắc mắc, Quý Khách vui lòng liên lạc Bác sĩ Vũ Sơn qua số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *