TOP 05 LOẠI THỰC PHẨM GÂY HẠI CHO CÔ BÉ

Vấn đề sức khỏe của “cô bé” luôn là mối quan tâm lớn của chị em phụ nữ. Ngoài việc đảm bảo vệ sinh sạch sẽ thì những thực phẩm nên ăn và tránh ăn tốt cho vùng kín cũng khá được nữ giới chú trong. Vậy chị em nên ăn gì? Những loại thực phẩm nào không tốt cho “cô bé”?

Bài viết dưới đây Bác sĩ Vũ Sơn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích về top 05 thực phẩm gây hại cho vùng kín nữ giới nhé!

Đồ ăn chứa nhiều đường.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo rằng, việc tiêu thụ quá nhiều đường sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ. Bên cạnh đó, đối với nữ giới, ăn quá nhiều đường sẽ làm cho nguy cơ các bệnh viêm nhiễm vùng kín cao hơn, ít nhất 75% phụ nữ gặp vấn đề này ít nhất 1 lần trong đời.

Việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm ngọt sẽ dẫn đến hàm lượng đường trong máu cao dẫn đến mất cân bằng độ pH trong vùng kín và môi trưởng axit sẽ thuận lợi phát triển, gây nên các loại vi khuẩn viêm nhiễm vùng kín. Hạn chế thực phẩm nhiều đường trong chế độ ăn của bạn sẽ không chỉ giúp “cô bé” của bạn khỏe mạnh mà còn giúp tránh các bệnh như béo phì, tiểu đường,… 

Đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ.

Ăn thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ sẽ khiến những vùng xung quanh “cô bé” có nhiệt độ cao, dẫn đến việc bài tiết nhiều hơn và điều này sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín ở chị em. Vì vậy, hạn chế thực phẩm nhiều dầu mỡ sẽ giúp “cô bé” của bạn khỏe mạnh hơn!

Đồ uống chứa oxalate. 

Oxalate là chất khiến viêm nhiễm vùng kín xấu đi và thường có trong nhiều loại đồ uống như bia và cà phê. 

Nếu bạn không muốn bị viêm nhiễm vùng kín thì nên hạn chế sử dụng bia hay cà phê và thay vào đó hãy uống nước lọc hoặc các loại nước ép trái cây, không chỉ lành mạnh mà nó còn giúp “cô bé” phòng ngừa được vi khuẩn tấn công vùng kín. 

Măng tây, tỏi và cà ri có thể khiến vùng kín bốc mùi.

Tình trạng vùng kín có mùi là điều hiển nhiên nhưng nó sẽ trầm trọng hơn nếu bạn tiết ra nhiều mồ hôi hoặc viêm nhiễm vùng kín và cũng xuất phát từ thực phẩm hấp thụ. Một trong số đó có măng tây, cà ri và tỏi là những thực phẩm khiến “cô bé” nặng mùi hơn nếu bạn ăn hay một số loại thịt đỏ cũng sẽ khiến tình trạng trở nên cực kì tồi tệ sau 2 tiếng khi ăn. 

Thực phẩm chứa các chất làm ngọt nhân tạo.

Các loại thực phẩm chứa các chất làm ngọt nhân tạo như chocolate, rượụ, các thực phẩm từ bột ngọt và nitrat,… sẽ khiến bạn gặp phải các vấn đề với hội chứng bàng quang kích thích. 

Bàng quang sẽ hoạt động quá mức nếu tiếp nhận các loại chất ngọt nhân tạo như aspartame và saccharin có nhiều trong các loại nước ngọt đóng chai, nước có gas,… 

Qua những thông tin về 05 loại thực phẩm có hại cho vùng kín chị em mà chúng tôi đề cập ở trên, Hy vọng bạn có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mình. Các thắc mắc, Quý Khách vui lòng liên lạc Bác sĩ Vũ Sơn qua số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *