ĐIỀU TRỊ SỤP MÍ BẨM SINH

Sụp mí mắt bẩm sinh là tình trạng mí mắt trên thấp hơn bình thường và xuất hiện khi trẻ còn trong giai đoạn sơ sinh. Sụp mí mắt gây khó khăn trong tầm nhìn, điều trị kịp thời sẽ giúp mắt trở lại trạng thái bình thường tốt nhất.

Bài viết dưới đây Bác sĩ Vũ Sơn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để hiểu hơn về phương pháp điều trị sụp mí bẩm sinh.

Sụp mí bẩm sinh là gì?

Sụp mí bẩm sinh là bệnh lí mà một mí mắt bị sụp xuống đáng kể từ khi mới sinh, các nếp nhăn mí mắt không đối xứng từ khi bé chào đời và không cải thiện theo thời gian, đồng thời tăng tiết nước mắt.

Nếu không được điều trị kịp thời, người mắc bệnh sụp mí mắt thường có thói quen ngửa đầu ra sau hoặc nhướng mày nhiều,… sẽ khiến bệnh nhân bị dị tật ở đầu và cổ. Ngoài ra, nếu tiếp diễn còn có thể làm giảm thị lực, cản tầm nhìn.

Sụp mí mắt thường đi cùng với loạn thị do vị trí bất thường của mí mắt tại đỉnh giác mạc và có thể xảy ra ở cả hai mí, che đi một phần hoặc toàn phần tầm nhìn của mắt.

Nguyên nhân gây sụp mí mắt bẩm sinh.

Sụp mí mắt bẩm sinh do cơ nâng mi không phát triển đung cách dẫn đến không thể đủ sức nâng mí trên. Và theo nghiên cứu, nếu cả hai mí mắ đều bị sập xuống thì nguyên nhân có thể từ di truyền hoặc do dây thần kinh. Một số nguyên nhân gây nên sụp mí như:

 • Sử dụng kẹp khi sinh gây chấn thương
 • Não và hệ thần kinh gặp các vấn đề bất thường.
 • Mí mắt có khối u
 • Rối loạn chuyển động mắt.

Phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh.

Phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh chỉ nên thực hiện khi trẻ được ít nhất 3 tuổi và bệnh nhân được thực hiện dựa trên các yếu tố sau:

 • Tuổi của bệnh nhân
 • Tình trạng sụp một hay cả hai mí
 • Sức mạnh cơ nâng và đóng mí mắt
 • Chiều cao mí mắt, độ rũ mí mắt
 • Chuyển động mắt

Phẫu thuật được tiến hành từ việc thắt chặt cơ nâng mi. Trong trường hợp cơ nâng mi bị yếu thì cần treo mí mắt ngay dưới chân mày để cơ trán có thể thực hiện nâng mí. Phương pháp này có thể hồi phục hình dạng và chức năng của mí mắt, tuy nhiên mí mắt có thể không đối xứng hoàn toàn.

Quy trình phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh.

 • Bước 1: Tư vấn và khám

Bác sĩ Vũ Sơn trực tiếp lắng nghe những tâm sự, những khiếm khuyết của khách hàng muốn thay đổi. Bác sĩ sẽ khám và kiểm tra chi tiết và cẩn thận. Từ đó nghiên cứu, chọn lọc đưa ra tư vấn những kỹ thuật phù hợp nhất cho từng khách hàng khác nhau.

 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát và chuyên sâu

Cơ thể con người là một khối thống nhất; để tiến hành can thiệp bất kể một phương pháp nào cũng sẽ được kiểm tra và tư vấn kỹ sức khỏe, tiền sử dị ứng và bệnh tật. từ đó gửi tới bệnh viện tốt nhất để được xét nghiệm.

 • Bước 3: Phẫu thuật hoặc can thiệp thẩm mỹ nội khoa tại Bệnh viện.

Khi có kết quả xét nghiệm và bệnh án tổng thể Bác sĩ đưa ra phương pháp vô cảm tại Bệnh viện. Sự thành công là kinh nghiệm và tay nghề của Bác sĩ chuyên khoa cùng với kíp thực hiện chuyên nghiệp. Dữ liệu để chuẩn bị tất cả phương tiện thuốc men, máy móc hiện đại với mục tiêu an toàn.

 • Bước 4: Chăm sóc hậu phẫu

Sự hài lòng và thành công còn phụ thuộc vào chăm sóc hậu phẫu có kiến thức và sự nhiệt tình của đội ngũ Y bác sĩ. Chính xác từ khâu ăn uống, nghỉ ngơi, thuốc uống sẽ được hướng dẫn kỹ. Khám và kiểm tra sau can thiệp và phẫu thuật giúp cho việc hồi phục nhanh.

 • Bước 5: Theo dõi và chăm sóc dài hạn.

Luôn song hành cùng khách hàng đó là trách nhiệm của chúng tôi.

Tại đây với bác sĩ Vũ Sơn – Đội ngũ Y Bác sĩ được đào tạo bài về chuyên môn, gần 20 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật tạo hình. Cùng quy trình thực hiện đạt chuẩn mang đến cho khách hàng sự yên tâm và hài lòng nhất.

Nếu bạn còn băn khoăn về phẫu thuật sụp mí bẩm sinh. Hãy Inbox hoặc liên hệ cho chúng tôi, Bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *