KIỂU LOẠI “CẬU NHỎ” GROWER HAY SHOWER? NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc về khái niệm “Grower” và “Shower” khi phân loại dương vật. Vậy “cậu nhỏ” của bạn có phải là “Grower” hay không? Và “Grower”, “Shower” là gì? 

Bài viết dưới đây thẩm mỹ Bác sĩ Vũ Sơn sẽ giải đáp thắc mắc của bạn và sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về “cậu nhỏ” của mình!

Tổng quan về Grower và Shower.

Đây là hai khái niệm xuất phát từ phương Tây: 

  • Grower: Khái niệm này mô tả những dương vật có kích cỡ nhỏ trong trạng thái “mềm” nhưng khi cương cứng lại có chiều dài và chu vi gấp đôi bình thường. 
  • Shower: Ngược lại với Grower thì khái niệm này miêu tả kiểu dương vật có kích cỡ lớn ban đầu (khi đang mềm) và không tăng kích cỡ khi cương. 

Tuy nhiên, hai khái niệm này trên thực tế chỉ là lời truyền miệng và không có bằng chứng khoa học. Khi nam giới cương cứng thì dương vật cũng sẽ tăng kích cỡ dù ít hay nhiều cho dù kích cỡ “cậu nhỏ” ban đầu có là bao nhiêu đi nữa.

Rút ra từ nhiều kết quả nghiên cứu thì một số điều kiện y khoa hoặc chứng bệnh như bệnh liệt dương có thể ảnh hưởng đến hộ dãn của dương vật và xảy ra hiệu ứng gần giống với khái niệm “shower”. Việc kích cỡ dương vật của mỗi người thay đổi ít hay nhiều đều phụ thuộc chủ yếu vào tính co dãn của các mô dương vật và khả năng này cũng dựa vào lượng collagen trong da của phái nam. Ngoài ra, khái niệm “grower” ở nam giới cũng có thể được biểu hiện qua bệnh béo phì. 

Kiểu dương vật có thể thay đổi theo thời gian không?

Do biến đổi về độ đàn hồi và collagen mà kiểu dương vật có thể thay đổi theo thời gian. 

  • Một số nghiên cứu cho thấy đa số đàn ông có tuổi sẽ thay đổi ít hơn khi dương vật chuyển từ trạng thái “mềm” sang trạng thái “cứng” hay nói cách khác nghiêng về kiểu “shower” nhiều hơn do mô đã bị kéo giãn. Tuy nhiên một số ít trường hợp ngược lại, từ kiểu “shower” sang “grower” do mô teo đi hoặc đàn hồi trở nên kém hơn theo thời gian làm dương vật co lại và khi cương cứng sẽ làm tăng chiều dài. 

Grower hay Shower thì có ảnh hưởng đến chất lượng tình dục không?

Cả hai kiểu loại này đều không phải yếu tố quyết định đến chất lượng đời sống tình dục mà yếu tố chủ yếu chi phối là cảm nhận, sự tự tin và tương tác giữa hai người. 

Nếu bạn cảm thấy thoải mái, hài lòng với “cậu nhỏ” của mình và hoàn toàn tự tin thì việc có thay đổi nhiều khi cương cứng hay không thì cũng không gây ảnh hưởng đến sự thỏa mãn khi làm “chuyện ấy”. 

Một số lưu ý về “cậu nhỏ” bạn cần biết.

  • Hút thuốc có thể rút ngắn dương vật của bạn, thậm chí ngắn đi vài cm. 
  • Tuyến tiền liệt phình to có thể gây ra rối loạn cương dương và xuất tinh sớm.
  • Vệ sinh sạch sẽ dương vật sẽ tránh được nhiều bệnh lý về vùng kín nam giới.
  • Hãy tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe và cũng sẽ khiến “cậu nhỏ” của bạn to lớn và khỏe mạnh hơn. 

Qua những thông tin về kiểu loại dương vật “Grower” và “Shower” mà chúng tôi đề cập ở trên, Hy vọng bạn có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mình. Các thắc mắc, Quý Khách vui lòng liên lạc Bác sĩ Vũ Sơn qua số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *