SINH SẢN CÓ BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI VẤN ĐỀ XUẤT TINH SỚM?

Xuất tinh sớm là hiện tượng sinh lý thường xảy ra ở nam giới, cụ thể đó là khi người đàn ông xuất tinh trước khi quan hệ hoặc khi vừa quan hệ. Vấn đề sinh sản có bị ảnh hưởng bởi việc xuất tinh sớm hay không là điều đã, đang và sẽ được cuộc sống quan tâm khá nhiều trong thực tế. Nếu như tình trạng này diễn ra 1 – 2 lần, không thường xuyên thì bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu như tình trạng trên xảy ra thường xuyên thì có thể bạn đang gặp vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản.

Bài viết dưới đây Bác sĩ Vũ Sơn sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để bạn hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Hiện tượng xuất tinh sớm mang đến ảnh hưởng như thế nào cho nam giới và vấn đề sinh sản?

Xuất tinh sớm gây ảnh hưởng không nhỏ đối với nam giới

Đối với nam giới: Tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới không chỉ ảnh hưởng đến xúc cảm khi quan hệ mà bên cạnh đó việc xuất tinh sớm xảy ra thường xuyên sẽ mang đến những lo ngại về khả năng thụ thai và sinh con. Nếu nam giới mặc cảm, giấu bệnh có thể sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm sau: 

  • Nam giới cảm thấy tự ti và mặc cảm khi bị xuất tinh sớm.
  • 90% người vợ ngoại tình, hôn nhân tan vỡ do người chồng xuất tinh sớm.
  • Nam giới xuất tinh sớm có nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn trong vấn đề sinh con.
  • Nam giới có thể bị liệt dương do bị xuất tinh sớm thường xuyên.

Đối với vấn đề sinh sản: Từ những thông tin đã được tìm hiểu trên, xuất tinh sớm với tần số ít không ảnh hưởng đến việc sinh sản và vẫn có thể thụ thai, tuy nhiên nếu với tần suất lớn thì có thể sẽ làm giảm khả năng sinh sản thậm chí là vô sinh.

Ví dụ xuất tinh sớm có thể mang lại những tác động sau trong đời sống tình dục:

  • Làm giảm ham muốn tình dục, làm ảnh hưởng gián tiếp đến khả năng mang thai.
  • Xuất tinh sớm diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến nam giới bị ảnh hưởng đến phản xạ xuất tinh khiến chất lượng cũng như số lượng tinh trụng bị giảm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
  • Đặc biệt, xuất tinh sớm có thể dẫn đến vô sinh.

Làm thế nào để hạn chế xuất tinh sớm?

Vì đây không phải là bệnh lý nghiêm trọng nên vẫn có thể điều trị bằng 3 phương pháp chính:

  • Liệu pháp tâm lý: Điều này sẽ được tiến hành bởi bác sĩ tâm lý cùng với sự hợp tác của người bạn tình, áp dụng đối với những bệnh nhân nam chưa có kinh nghiệm trong quan hệ tình dục dẫn đến xuất tinh sớm, hay thủ dâm và thường xuyên căng thẳng.
  • Dùng thuốc: Những thuốc dùng để điều trị hiện tượng này phải được chỉ định bởi bác sĩ, không được tùy ý sử dụng vì có thể đem đến những biến chứng nguy hiểm.
  • Phẫu thuật: Là phương pháp cuối cùng khi 2 phương pháp trên không hiệu quả. Phẫu thuật được thực hiện là cắt bỏ dây thần kinh cảm giác ngoại vi ở đầu dương vật làm giảm sự nhạy cảm. Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhiều hạn chế như suy giảm hưng phấn, mất khoái cảm.
 xuất tinh sớm
Cách hạn chế xuất tinh sớm hiệu quả

Để phòng tránh vấn đề xuất tinh sớm, nam giới được khuyến khích nên chủ động thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được điều trị và tư vấn, tránh những rủi ro ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. 

Tư vấn thẩm mỹ cùng Bác sĩ Vũ Sơn với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thẩm mỹ, làm đẹp, luôn đồng hành giúp các chị em và cánh mày râu tự tin hơn trong cuộc sống đã thực hiện thành công thẩm mỹ và tư vấn cho hàng nghìn khách hàng. Tại đây, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm, chi phí  hợp lý đã trở thành địa chỉ tư vấn thẩm mỹ uy tín của đông đảo người yêu cái đẹp trong và ngoài nước. Các thắc mắc, Quý Khách vui lòng liên lạc Bác sĩ Vũ Sơn qua số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *