Nam giới thắc mắc có nên cắt bao quy đầu không?

Bao quy đầu là lớp da bao quanh dương vật có tác dụng bảo vệ che chở đầu dương vật khỏi tác động bên ngoài. Vậy có nên cắt quy đầu không? là câu hỏi rất nhiều đấng mày râu đang thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Nam giới thắc mắc có nên cắt bao quy đầu không?
Nam giới thắc mắc có nên cắt bao quy đầu không?

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu một thủ thuật phẫu thuật đơn giản nhằm loại bỏ phần da thừa xung quanh bao quy đầu, để lộ hoàn toàn bao quy đầu. Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ bựa sinh dục tích tụ khu vực này ngăn ngừa sự xâm nhập của các bệnh lý viêm nhiễm, nấm ngứa các mầm bệnh khác. Kỹ thuật này không ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của người bệnh. Nam giới sẽ hồi phục nhanh chóng nếu được chăm sóc tốt giữ vệ sinh bộ phận sinh dục tốt.

Khi nào nên và không nên cắt bao quy đầu?

Khi nào nên và không nên cắt bao quy đầu?
Khi nào nên và không nên cắt bao quy đầu?

Nếu anh em bất kỳ dấu hiệu bất thường nào bao quy đầu, cắt bao quy đầu biện pháp cuối cùng sau khi sử dụng các phương pháp không xâm lấn khác đều không hiệu quả. Có nên cắt quy đầu không

Mặc phương pháp này chỉ được thực hiện trẻ vị thành niên người lớn, ngoại trừ trường hợp khó tiểu hoặc nhiễm trùng nặng cần cắt bao quy đầu gấp để đảm bảo sức khỏe. Dưới đây là những trường hợp nên cắt bao quy đầu:

Dài bao quy đầu 

Đây là trường hợp lớp da quy đầu bao phủ toàn bộ dương vật khiến bao quy đầu không thể tụt xuống tự nhiên được, dù ở trong trạng thái bình thường hay cương cứng. Điều này rất khó để vệ sinh sạch chất cặn bẩn ở dương vật và khó khăn trong quan hệ vợ chồng.

Hẹp bao quy đầu

Tình trạng này thường thấy trẻ sơ sinh. vậy, cha mẹ không phải lo lắng quá nhiều. Đối với trẻ em vị thành niên mà bao quy đầu vẫn còn hẹp gây khó tiểu tiện thường xuyên bị nhiễm trùng, bệnh hẹp bao quy đầu được coi một tình trạng bệnh lý cần cắt bao quy đầu để đảm bảo sức khoẻ sinh sản.

Tắc nghẽn bao quy đầu 

Miệng bao quy đầu quá hẹp khiến lớp da bao quy đầu dính vào dương vật, cản trở quá trình lưu thông máu đến đầu dương vật. 

Viêm quy đầu

 Nếu viêm bao quy đầu tái phát thường xuyên, thể chỉ định cắt bao quy đầu để ngăn ngừa tình trạng viêm tiến triển nghiêm trọng.

Trường hợp không nên cắt bao quy đầu:

Cắt bao quy đầu không nên được thực hiện trong những trường hợp bình thường. Cắt bao quy đầu thể làm giảm nguy nhiễm trùng ung thư nhưng chuyên gia không khuyến khích. 

Ngoài ra, không nên cắt bỏ bao quy đầu nếu”cậu nhỏ” bị biến dạng, chẳng hạn như dương vật cong hoặc dương vật nhỏ.

Ưu điểm cắt bao quy đầu ở nam giới

Ưu điểm cắt bao quy đầu ở nam giới
Ưu điểm cắt bao quy đầu ở nam giới

Dễ dàng vệ sinh “‘cậu nhỏ” sạch sẽ: Loại bỏ da thừa bao quy đầu chính là loại bỏ toàn bộ vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ trên đầu dương vật. 

Hạn chế nguy viêm nhiễm, nấm ngứa: Bộ phận sinh dục luôn được giữ vệ sinh, khô ráo, sạch sẽ cũng hạn chế tối đa nguy viêm nhiễm. 

Nâng cao chất lượng tình dục: Cắt bao quy đầu không những không ảnh hưởng tới chức năng tình dục Mà còn dễ dàng quan hệ, cảm xúc “cuộc yêu” được thăng hoa, đạt cực đỉnh hơn và ngăn ngừa tình trạng xuất tinh sớm. 

Giảm nguy sinh ung thư dương vật: Bệnh bao quy đầu cũng một trong những nguyên nhân gây hoại tử nam giới, ung thư dương vật hoặc dẫn đến sinh sau này. Cắt bao quy đầu sẽ giảm trình trạng trên.

Giảm nguy bệnh xã hội, bệnh lây qua đường tình dục: Cắt bao quy đầu thể làm giảm một phần nguy nhiễm HIV các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Anh em có nên cắt bao quy đầu không?

Cắt bao quy đầu đem lại rất nhiều lợi ích đối với cuộc sống như vậy thì tại sao lại không cắt bao quy đầu? Theo bác sĩ chuyên khoa, có nên cắt bao quy đầu hay không còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Với trường hợp sau khi thăm khám bác sĩ sẽ quyết định có nên cắt bao quy đầu hay dùng biện pháp chữa trị phù hợp khác . 

Trên đây là những thông tin về “cắt bao quy đầu, có nên cắt quy đầu không” được chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và yên tâm hơn khi thẩm mỹ nam khoa. Mọi thắc mắc về các phương pháp làm đẹp cho nam giới liên hệ 090 33 27 999 để được Bác sĩ chuyên khoa tư vấn hỗ trợ trực tiếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *