10 TRIỆU CHỨNG MANG THAI BẠN CÓ THỂ NHẬN BIẾT

Xã hội phát triển xuất hiện rất nhiều phương pháp để phát hiện chính xác thai kỳ  như que thử thai, siêu âm, xét nghiệm. Tuy nhiên, các mẹ bầu vẫn có thể tự biết mình đang mang thai dựa vào những triệu chứng khác nhau.

Bài viết dưới đây Bác sĩ Vũ Sơn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin phù hợp để nhận biết thai kỳ của mình!\

Đau ngực.

Đây là một triệu chứng phổ biến nhất khi mang thai. Các hormone trong cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi nhanh chóng sau khi thụ thai làm cho lượng máu đến bầu ngực tăng lên khiến ngực sưng và đau nhức. Vì vậy, các mẹ nên chọn những loại áo lót rộng, thoải mái và thường xuyên massage nhẹ nhàng vùng ngực để có thể cảm thấy dễ chịu hơn. 

Buồn nôn.

Khoảng 2/3 phụ nữ mang bầu gặp tình trạng buồn nôn trong ba tháng đầu thai kỳ. Do sự gia tăng hormone estrogen và progesterone trong cơ thể khi mang thai dẫn đến cảm giác buồn nôn. Đây là dấu hiệu mang thai rất sớm trong 1 – 2 tuần đầu tiên. Tuy nhiên, khi đầu tam cá nguyệt thứ hai, triệu chứng này sẽ giảm dần và mất hẳn nhưng có một số trường hợp mẹ bầu bị buồn nôn đến tận lúc sinh. 

Chậm kinh.

Đây là triệu chứng rõ ràng và dễ nhận biết nhất, cơ thể mẹ bầu tiết ra nội tiết tố hCG khi việc thụ thai hoàn thành và kỳ kinh tiếp theo sẽ không xảy ra. 

Mệt mỏi.

Ngay từ tuần đầu thai kỳ, mẹ bầu thường cảm thấy mệt mỏi vì một phần năng lượng bị mất để cung cấp cho quá trình phát triển của bào thai. Khi thai kỳ được 12 tuần trở lên thì mẹ bầu sẽ bớt mệt hơn, đây cũng là thời điểm nhau thai đã được hình thành đầy đủ.

Nhạy cảm với nhiệt độ.

Do sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai dẫn đến sự nhạy cảm với nhiệt độ. Bà bầu sẽ thấy nóng lạnh thất thường.

Thâm đầu vú.

Dấu hiệu này xuất hiện vào tuần thứ 10 một cách rõ ràng. Các hormon mà cơ thể tiết ra khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các biểu bì, từ đó tạo hắc tố xung quanh đầu vú và làm cho vùng da ở đầu vú dần sẫm màu. 

Thèm ăn.

Do cơ thể trong thời kỳ thai nghén cần được cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả mẹ và bé nên sẽ dẫn đến việc đói bụng và thèm ăn thường xuyên. 

Thay đổi thất thường về tính cách.

Trong giai đoạn mang thai, bà bầu sẽ trở nên nhạy cảm hơn do sự thay đổi hormon trong cơ thể và thay đổi thể chất của thai phụ dẫn đến việc rất dễ xúc động, tâm trạng thay đổi thất thường.

Đau lưng.

Triệu chứng này xuất hiện do tử cung phát triển để chuẩn bị cho việc mang thai dẫn đến các cơn đau ở vùng sống lưng và những cơn đau sẽ xảy ra thường xuyên hơn khi thai nhi lớn dần.

Nhiệt độ cơ thể tăng.

Do lượng hormone progesterone tiết ra khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên. Đây là một dấu hiệu tích cực của thời kỳ mang thai là tăng khoảng 1 độ kéo dài hơn 2 tuần sau khi rụng trứng. 

Qua những thông tin về 10 triệu chứng mang thai chúng tôi đề cập ở trên, Hy vọng bạn có thể tham khảo và đạt được kết quả mong muốn. Các thắc mắc, Quý Khách vui lòng liên lạc Bác sĩ Vũ Sơn qua số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *