Tìm hiểu về cắt bao quy đầu có tác dụng gì ?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật thực hiện nhanh chóng và đơn giản.  Vùng da này bao trọn quanh đầu “cậu nhỏ”  khi nam giới còn nhỏ và thường sẽ tự động tụt xuống vào thời điểm từ 5 tuổi. Nhưng có một số trường hợp đã đến độ tuổi dậy thì. Mà bao quy đầu vẫn chưa tự tụt xuống, thì có thể cần phải cắt bao quy đầu. Vậy cắt bao quy đầu có tác dụng gì?  Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về cắt bao quy đầu có tác dụng gì ?
Tìm hiểu về cắt bao quy đầu có tác dụng gì ?

Cắt bao quy đầu là như thế nào?

Vùng da bao quanh đầu dương vật  được gọi là bao quy đầu, nó sẽ tự động tuột xuống khi ở tuổi dậy thì. Nhiều trường hợp không tự tụt xuống thì buộc phải can thiệp ngoại khoa. Vì nếu thừa da bao quy đầu. Mà không được cắt bỏ dễ dẫn đến những bệnh lý bất thường tại dương vật nam giới. Đồng thời gây ra sự khó chịu, kìm hãm sự phát triển của cậu nhỏ. Do đó, cắt bao quy đầu là phương pháp tiểu phẫu loại bỏ phần da thừa xung quanh bao quy đầu. Giúp phần quy đầu có thể lộ hoàn toàn ra ngoài. Đồng thời giúp loại bỏ sự tích tụ của những chất bẩn tại dương vật. Và phòng ngừa viêm nhiễm, nấm và những tác nhân gây bệnh khác gây ra.

Cắt bao quy đầu là như thế nào?
Cắt bao quy đầu là như thế nào?

Ai nên thực hiện cắt bao quy đầu?

Sau đây những trường hợp nên cắt bao quy đầu:

  Người bị dài quy đầu dài: lớp da bao quy đầu bao phủ hết toàn bộ đầu dương vật. Kể cả khi dương vật cương cứng thì phần da này vẫn trùm kín, không có dấu hiệu tụt xuống.

  Người bị hẹp bao quy đầu: là trường hợp lớp da bao quy đầu ôm chặt vào đầu dương vật. Đây là tình trạng khá phổ biến và gây nhiều phiền toái cho nam giới. Mỗi khi vệ sinh hoặc quan hệ.

 Người bị tình trạng nghẹt bao quy đầu: là tình trạng miệng bao quy đầu nhỏ hẹp. Phần da quy đầu dính luôn vào dương vật, khó bóc tách.

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì?

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì?
Cắt bao quy đầu có tác dụng gì?

Dễ dàng vệ sinh cậu nhỏ: Phần da thừa quy đầu được cắt bỏ sẽ giúp loại bỏ hết vi khuẩn và cặn bẩn tích tụ tại đầu dương vật.

“Cậu nhỏ” phát triển đầy đủ: Cậu nhỏ bị bó bởi lớp da bao quy đầu sẽ khiến kích thước dương vật không được phát triển toàn diện. Vì thế mà các đấng mày râu luôn tự ti vì dương vật ngắn, khiêm tốn. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ giúp tăng sự phát triển  cho dương vật hơn.

Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm dương vật: Cậu bé luôn được giữ vệ sinh sạch sẽ và trong tình trạng khô thoáng. Sạch sẽ cũng làm giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

Nâng cao chất lượng cuộc sống, chuyện giường chiếu được cải thiện: Việc cắt da quy đầu không ảnh hưởng tới chức năng tình dục. Nếu không cắt bao quy đầu đúng thời điểm có thể khiến dương vật nhỏ và ngắn hơn bình thường. Gây đau rát khi quan hệ tình dục và còn dễ xuất tinh sớm ở nam giới

Giảm nguy cơ vô sinh, ung thư dương vật: Thừa da bao quy đầu sẽ gây những bệnh lý ở bao quy đầu. Cũng là một trong những tác nhân gây hoại tử dương vật , ung thư dương vật. Nhất là tình trạng  vô sinh hiếm muộn phổ biến ở nam giới ngày nay.

Giảm nguy cơ nhiễm bệnh xã hội: Cắt bao quy đầu có thể giảm một phần nguy cơ nhiễm HIV và những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ở người lớn.

Một số lưu ý khi cắt bao quy đầu an toàn, đặt hiệu quả

 Dù cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản có đau không nhưng để quá trình phục hồi  thuận lợi và đạt kết quả tối đa, các anh em cần lưu ý như sau:

Hạn chế ăn, uống quá nhiều trước khi thực hiện cắt bao quy đầu.

 Không dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê… trong vòng 3 đến 5 ngày trước khi tiến hành thủ thuật và sau khi thực hiện.

Tránh bày tỏ tình cảm quá sớm sau khi cắt bao quy đầu trong 4-6 tuần để vết khâu lành hẳn.

 Vệ sinh sạch sẽ cậu nhỏ hàng ngày bằng nước muối sinh lý và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Xem thêm: Những lưu ý khi cắt bao quy đầu

Hy vọng qua được chúng tôi chia sẻ trên các bạn đã hiểu hơn. Về phương pháp cắt bao quy đầu ở nam giới và cắt bao quy đầu có tác dụng gì. Tuy đây là tiểu phẫu đơn giản nhưng cũng cần được thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ, Y tế uy tín. Bác sĩ  có nhiều năm kinh nghiệm nhằm tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. Mọi thắc mắc liên hệ qua hotline 090 33 27 999 để được Bác sĩ hỗ trợ giải đáp miễn phí nhé.

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *